Đội tuyển nữ Việt Nam nằm chung bảng với nhà ĐKVĐ và Á quân tại VCK World Cup nữ 2023

đội tuyển nữ Việt Nam

Trong lần đầu góp mặt tại vòng chung kết Wolrd Cup nữ, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của ĐT Mỹ và ĐT Hà Lan. Trong đó Mỹ là nhà vô địch thế giới. Hà Lan là quốc gia đứng thứ hai thế giới về danh hiệu này.

Vào lúc 12h trưa ngày 22/10 (giờ Việt Nam), lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup nữ 2023 đã được diễn ra. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng với Mỹ, Hà Lan và đội giành vé đi tiếp được chọn từ 3 đội là: Thái Lan, Bồ Đào Nha hoặc Cameron.

Nói đến 2 đối thủ đã được xác định của thầy trò HLV Mai Đức Chung, đội tuyển Mỹ được đánh giá rất cao. Mỹ là nhà đương kim vô địch thế giới. Trong 8 VCK World Cup, Mỹ chưa bao giờ nằm ngoài top 3 đội lọt vào chung kết. Mỹ đã vô địch thế giới 4 lần, đứng thứ 2 một lần và đứng thứ 3 trong ba lần chung kết. Trong khi đội tuyển nữ Hà Lan có danh hiệu thứ 2 tại giải đấu. Tại cúp châu Âu vừa qua, tuyển nữ Hà Lan cũng nằm trong 8 đội mạnh nhất.

Bốc thăm vòng bảng đội tuyển bóng đá nữ
Bốc thăm vòng bảng đội tuyển bóng đá nữ

Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các đối thủ ở World Cup đều là những đội mạnh. Vì vậy, đây là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Không dễ để mời những đối thủ mạnh như vậy chơi với mình, nhưng lần này có cơ hội được thi đấu với họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Hiện tại chúng tôi chưa thể đạt được thành tích cao, nhưng toàn đội sẽ cố gắng để thức đẩy tinh thần đoàn kết và quyết tâm đạt được yêu cầu về chuyên môn.”

Ban huấn luyện và LĐBĐVN đã bàn bạc và thống nhất những phương án hợp lý nhất cho quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Theo đó, vào đầu năm 2023, sau khi kết thúc lượt đi Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đợt trở lại để tập trung chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm, đặc biệt là vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 Úc/ New Zealand.

Kết quả bốc thăm vòng bảng VCK World Cup nữ
Kết quả bốc thăm vòng bảng VCK World Cup nữ

HLV Mai Đức Chung tiết lộ “Ở đợt tập trung này, hội đồng huấn luyện sẽ triệu tập đông đảo các cầu thủ để rà soát, lựa chọn những gương mặt trẻ, mới để có thể gần gũi với các đàn anh. Các vận động viên lớn tuổi cũng sẽ ảnh hưởng thể lực nên chúng tôi sẽ luân phiên giữa cầu thủ mới và cầu thủ cũ để đạt được yêu cầu cao nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu.

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023 trên 10 đấu trường. 10 địa điểm thì đấu được trải dài trên hai quốc gia, bao gồm 4 địa điểm ở New Zealand và 6 địa điểm ở Úc. Từng cụm sân tập, khách sạn, nơi thi đấu, phương tiện di chuyển sẽ được bố trí nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội.

Trả lời